Vẽ các con vật là một trong những đề tài được các bạn nhỏ yêu thích. Gần đây, cụm từ khóa cách vẽ con thỏ được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Vì vậy, hôm nay armadasantabarbara.com sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ thỏ đơn giản cực đáng yêu. Mẹ và các bé cùng theo dõi nhé!

I. Đồ dùng chuẩn bị vẽ nên bức tranh con thỏ

Có rất nhiều việc phải làm trước khi bạn bắt đầu vẽ những chú thỏ xinh xắn. Cụ thể là chuẩn bị dụng cụ vẽ, ý tưởng, kích thước con thỏ,… Tất cả công việc này phải được thực hiện toàn bộ. Vì vậy, khi bạn tiến hành vẽ một con thỏ một cách đơn giản và dễ dàng.

1. Dụng cụ vẽ tranh 

Cách vẽ một chú thỏ dễ thương yêu cầu dụng cụ vẽ giống như những bức tranh khác. Đây là tiêu đề, và điều quan trọng chính là mã bút. Bạn nên dùng bút chì cắt sẵn để vẽ đạt tiêu chuẩn.
Công cụ thứ hai không kém phần quan trọng là tranh giấy. Có một số loại giấy vẽ: giấy vẽ đặc biệt hoặc giấy trắng thường. Tùy chọn đích sử dụng mà bạn chọn loại giấy thích hợp để vẽ trang. Ngoài 2 dụng cụ này, bạn còn phải chuẩn bị thêm bút màu và tẩy. Với công cụ này, bạn có thể vẽ những hình ảnh dễ thương và xinh đẹp của thỏ.

2. Lên ý tưởng vẽ tranh con thỏ 

Bạn cần xác định cách vẽ ý tưởng về con thỏ. Vẽ một cái ghế thỏ khác với vẽ một con thỏ đứng đơn giản. Hãy vẽ một con thỏ ăn cà rốt, nó sẽ khác với một con thỏ dễ thương. Sẽ có rất nhiều cách để vẽ những chú thỏ xinh xắn dễ thương. Bạn có muốn vẽ không, bạn nên vẽ như thế nào, trước tiên hãy nghĩ đến cách vẽ.

3. Về kích thước 

Vì thỏ nhỏ nhắn và dễ thương nên kích thước tranh thông thường tương đối nhỏ. Mọi người thích chủ và ánh sáng sẽ có xổ số, kích thước thỏ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định trước để dễ dàng thực hiện hơn.

II. Hướng dẫn cách vẽ con thỏ dễ thương

1. Cách vẽ con thỏ đơn giản dễ thương

Cách vẽ một con thỏ dễ thương và đơn giản

Cách vẽ một con thỏ dễ thương và đơn giản sẽ bắt đầu với một hình tròn. Dòng này sẽ là đầu của con thỏ. Cái mới này chỉ là một bản phác thảo và bạn không cần phải chỉnh sửa quá nhiều trong nét vẽ. Bạn chỉ cần vẽ thoải mái.

Sau khi vẽ đầu thỏ, bước tiếp theo là vẽ lông ở cằm thỏ. Bạn vẽ một nét là xù xì một chút ở phần má.
Bây giờ bạn tiếp tục nối 2 tai thỏ. Vị trí của 2 tai thỏ sẽ là nửa hình tròn bên trái. Bạn đã vẽ hai chiếc tai béo và một hình ngũ quan dài của một chú thỏ dễ thương.
Tiếp theo, bạn tiếp tục dùng tẩy để xóa đi những đường kẻ thừa. Lúc đầu bạn chỉ giữ lại những nét chính. Chiếc đầu thỏ đáng yêu như vậy đã hoàn thành rồi. Bạn tiếp tục vẽ những đường cong cho đôi tai của mình. Mục đích là để tạo ra hình dạng rõ ràng, chân thực hơn cho đôi tai.

Hoàn thiện phần thân của chú thỏ

Ở bước này, bạn vẽ 2 chi trước giống như 2 cánh tay. Phần thân và phần còn lại của chân được vẽ một cách đáng yêu. Vẽ một hình bầu dục dọc trên bụng để có cảm giác mềm mại. Vẽ một cái đuôi giống như một quả bóng bông. Vẽ thêm mắt, mũi và miệng cho thỏ. Cuối cùng là tô màu cho bức tranh và sẽ có một chú thỏ xinh đẹp. Đây là cách vẽ những con thỏ dễ thương.

2. Cách vẽ chú thỏ con đang ăn cà rốtHướng dẫn cách vẽ con thỏ đang ăn cà rốt

Vẽ thỏ ăn cà rốt cũng bắt đầu từ đầu thỏ. Bạn cũng đã vẽ đầu của con thỏ trong một vòng tròn. Sau đó bạn dùng tẩy trên nửa dưới của hình tròn khoảng 1cm nhỏ.
Tiếp theo, bạn vẽ 2 tai của chú thỏ. Vẽ tai thỏ dài. Bên còn lại, bạn vẽ theo kiểu tai cụp xuống. Sau đó, bạn tiếp tục vẽ các phần còn lại của khuôn mặt thỏ.
  • Vẽ hai mắt to tròn.
  • Vẽ mũi hình tam giác
  • Vẽ chiếc miệng nhỏ xinh xắn
Đối với phần thân của chú thỏ, bạn cần chú ý cách vẽ nét. Phần thân của thỏ sẽ được gắn từ đầu và sau đó phình ra ở phần bụng. Vẽ 2 mặt giống nhau sẽ tạo nên thân hình hoàn hảo cho chú thỏ.
Bức tranh thỏ đơn giản này được thực hiện trong tư thế ngồi. Vì vậy, hai chân được kéo sang hai bên của cơ thể, giống như khi chúng ta ngồi thẳng. Sau đó nối hai chân lại với nhau bằng một đường cong ngang.
Vẽ chân trước khi bạn lên trên. Kích thước bàn chân nhỏ. Bạn đã vẽ một củ cà rốt cho con thỏ và giữ nguyên tư thế của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn thành kiểu con thỏ. Tiếp theo, bạn chỉ cần tô màu cho chú thỏ thật nổi bật là sẽ có ngay một bức ảnh đẹp.

Như vậy bài viết trên đã hướng dẫn các bạn nhỏ cách vẽ con thỏ chi tiết, đơn giản và cực dễ thương. Hãy thường xuyên truy cập vào trang web để cập nhật thêm nhiều bài viết hướng dẫn vẽ tranh với nhiều chủ đề khác nhé!