Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang có ý định giảm cân bằng phương pháp này. Nếu bạn đang băn khoăn vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của armadasantabarbara.com nhé!

I. Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây 1000 lần sẽ giảm lượng calo khoảng 100 calo
Theo các chuyên gia sức khỏe, trung bình một người nhảy dây trong 15 phút sẽ đốt cháy khoảng 150 calo. Lượng calo này tương đương với một giờ đi bộ. Để biết nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo thì chúng ta cần xác định được thực tế việc nhảy dây tiêu thụ bao nhiêu calo?
Theo khảo sát, một người trung bình nhảy dây 100 lần/ phút thì có thể nhảy 1000 cái trong 10 phút. Từ dữ liệu trên, nếu bạn nhảy dây trong 10 phút, bạn sẽ đốt cháy khoảng 100 calo. Kết quả là nhảy dây 1000 lần sẽ giảm lượng calo khoảng 100 calo.
Một thống kê khác cho thấy nhảy dây trong 30 phút có thể giúp cơ thể đốt cháy gần 400 calo, gấp đôi so với Dancesport và gấp ba lần so với đi bộ cùng lúc.
Trong một nghiên cứu khác, người ta chỉ ra rằng nếu nhảy dây đúng cách với cường độ từ 80-100 cái tương đương với chạy bộ 10 km/h và đạp xe 30 km/h.
Tổng kết lại, không có con số chính xác tuyệt đối về lượng calo mất đi khi nhảy dây 1000 lần, vì điều này phụ thuộc vào tốc độ nhảy, thể lực và kỹ năng nhảy của mỗi người. Các chuyên gia chia sẻ rằng để có một cách tính calo chính xác hơn trong môn nhảy dây, chúng ta nên tính lượng calo đốt cháy trong một phút cụ thể như sau:
Lượng calo tiêu hao trong 1 phút nhảy dây = (MET x trọng lượng cơ thể x 3,5) / 200
Trong đó:
 • MET( Metabolic Equivalent of Task): Giá trị chuyển hóa được dùng để tính cường độ. MET càng cao tức đốt cháy calories càng nhiều.
 • MET = 8,8 khi bạn nhảy dây < 100 lần/phút.
 • MET = 11,8 khi bạn nhảy dây được 100 – 120 lần/phút.
 • MET = 12,3 khi bạn nhảy dây được 120 – 160 lần/phút.
 • Trọng lượng (Kg)

II. Kinh nghiệm nhảy dây giúp giảm cân hiệu quả

Nhảy dây là một bài tập khá đơn giản dành cho mọi đối tượng
Về cơ bản, nhảy dây là một bài tập khá đơn giản dành cho mọi đối tượng. Đây là bài tập thể dục giảm cân rất hiệu quả giúp bạn nhanh chóng có được thân hình thon gọn như mong muốn.
Tuy là bài tập dễ áp ​​dụng nhưng để nâng cao hiệu quả đốt cháy calo giảm cân, bạn cần “bỏ túi” một số kinh nghiệm giảm cân hiệu quả như sau:
 • Đầu tiên là hãy chuẩn bị cho mình một chiếc dây nhảy chất lượng tốt, độ dài của chiều cao của bạn. Mẹo để nhảy dây là gấp dây sang phía bên kia và bước vào giữa dây đồng thời kéo tay cầm lên ngang vai. Dây nhảy không có giá trị khi nó quá ngắn, nếu cả hai nửa không đến nách hoặc cao hơn vai.
 • Nhớ khởi động kỹ trước khi nhảy dây để nâng cao thân nhiệt và giảm đau cơ, trật khớp, chấn thương trong quá trình tập luyện. Dành 5 đến 10 phút để xoay cổ tay, cổ chân, hông, vai, vặn mình, gập gối, đi từng bước nhỏ tại chỗ…
 • Trong quá trình nhảy dây có một số kiểu nhảy khác nhau để tạo hứng thú, bớt nhàm chán, và kích thích khả năng đốt cháy mỡ thừa và đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn có thể thực hiện xen kẽ giữa nhảy dây 2 chân, nhảy dây 1 chân, nhảy gối, nhảy chạy bộ, nhảy chân chạm mông…
 • Khi bạn bắt đầu nhảy dây, hãy tiếp tục nhảy trong 2-3 phút, sau đó nghỉ vài giây trước khi tiếp tục nhảy. Để giảm cân nhanh chóng, hãy thử tăng thời gian nhảy lên 2 phút sau khi nhảy dây mỗi tuần. Bằng cách này, nhiều calo hơn sẽ được đốt cháy.
 • Trong quá trình nhảy dây, chú ý điều chỉnh dây vừa với cổ tay. Đừng dùng cả cánh tay để điều chỉnh dây nhảy, nó sẽ khiến dây nhảy không chính xác, khiến bạn tốn sức và bỏ nhịp.
 • Khi nhảy dây, nửa mũi chân chạm đất. Bàn chân hoặc bàn chân của bạn sẽ khiến bạn mất sức và làm chậm bước nhảy của bạn.
 • Thay đổi tốc độ nhảy của bạn thường xuyên để có được dây nhảy nhịp nhàng. Thực hiện theo cách nhảy dây này bạn sẽ dẻo dai hơn, đỡ mệt hơn khi tập luyện và đốt cháy nhiều calo.

III. Một số lưu ý khi thực hiện nhảy dây giảm calo

Không nhảy dây khi quá no hoặc đói
Để quá trình nhảy dây thuận lợi và đạt được mức giảm calo tối ưu, bạn cần lưu ý những điều sau:
 • Không bao giờ bỏ qua bước khởi động trước khi tập.
 • Bạn nên chọn nơi tập bằng phẳng và cần trang bị một đôi giày thể thao chất lượng cao để bảo vệ đôi chân một cách hiệu quả nhất.
 • Không nhảy dây khi quá no hoặc đói. Bạn nên tập thể dục trong 1 giờ 30 phút sau bữa ăn.
 • Nhảy dây giảm cân không cần thực hiện quá nhanh, quá cao, chủ yếu chỉ cần bạn nhảy dây đúng cách, sức bền và sự kiên nhẫn.
 • Muốn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả, bạn hãy kết hợp thêm một số môn thể thao khác như chạy bộ, thể dục nhịp điệu, tập gym…
 • Đồng thời, cũng nên kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Cuối cùng, hãy lựa chọn dây nhảy thể dục chất lượng cao, để quá trình tập luyện diễn ra thuận lợi nhất.
Như vậy, thắc mắc nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo đã được chúng tôi chia sẻ đầy đủ. Hy vọng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn nhanh chóng giảm cân để sở hữu thân hình khỏe đẹp nhờ nhảy dây đúng cách.