Thời gian thi đấu chính là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với một trận bóng đá. Vậy một trận bóng đá kéo dài bao lâu? Hãy cùng King Fun net tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Thời gian thi đấu bóng đá 11 người

Bóng đá 11 người là hình thức bóng đá phổ biến nhất hiện nay. Vậy bạn có biết chơi một trận bóng đá mất bao nhiêu phút không? Theo quy định của FIFA, mỗi trận đấu bóng đá 11 người sẽ được chia thành hai hiệp chính thức, mỗi hiệp kéo dài 45 phút.

Giữa hai hiệp chính thức, cả hai đội sẽ được nghỉ 15 phút. Những người chơi sẽ sử dụng thời gian này để phục hồi và thảo luận về chiến thuật của trận đấu.

Trong các trường hợp thi đấu trực tiếp hay thể lệ giải đấu. Nếu có trận đấu 90 phút chính thức, 2 đội có tỷ số hòa và bắt buộc phải xác định một đội chiến thắng, thì sẽ có 2 hiệp phụ diễn ra, mỗi hiệp 15 phút và không có nghỉ giữa giờ. Tổng thời gian đá hiệp phụ là 30 phút. Vì vậy, một trận đấu bóng đá 11 người có thể kéo dài 150-160 phút.

Ngoài ra, cuối mỗi hiệp đấu sẽ có thời gian đá bù giờ và thời gian đá bù giờ sẽ do trọng tài quyết định. Cụ thể thời gian bù giờ cho mỗi hiệp đấu chính thức được tính trong các trường hợp sau:

  • Thời gian thay người vào sân
  • Thời gian chăm sóc cầu thủ bị thương trên sân
  • Thời gian bù giờ cho thời gian bóng chết
  • Bù giờ cho những quả đá phạt đền
  • Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian trận đấu diễn ra

Vào cuối mỗi hiệp đấu, trọng tài phụ sẽ thông bao thời gian bù giờ của hiệp đấu đó.

Thời gian thi đấu một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Thời gian thi đấu bóng đá 9 người

Bóng đá 9 người là một hình thức bóng đá đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam. Bóng đá 9 người có luật chơi và thời gian thi đấu tương tự như bóng đá 11 người. Tuy nhiên, hầu như tất cả các trận bóng đá 9 người sẽ diễn ra trong 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 35 phút, không kể thời gian bù giờ.

Không có hiệp phụ trong bóng đá 9 người do thời gian thi đấu ngắn hơn. Trận đấu sẽ được quyết định trong loạt sút luân lưu. Bóng đá 9 người thường là một trò chơi thể thao nên quy định về thời gian thi đấu không quá khắt khe như bóng đá 11 người.

Thời gian thi đấu bóng đá 7 người

Khi trận đấu bóng đá bắt đầu phát triển, hầu như không có sân bóng 9 người và bóng đá 7 người được coi là sự giao thoa giữa bóng đá 5 người và 11 người.

Các cầu thủ trong bóng đá 7 người chơi tương tự như bóng đá 5 người và tuân theo các quy tắc tương tự như bóng đá 11 người. Trong một cuộc thi được tổ chức tốt, các em sẽ được chia thành các nhóm tuổi cụ thể sau:

  • Đối với nhóm thanh niên trở lên, mỗi hiệp sẽ là 25 phút, quy định về nghỉ ngơi và làm thêm giờ như trên.
  • Đối với lứa tuổi nhi đồng: Thi đấu bóng đá 7 người có 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút, kể cả thời gian bóng đi hết biên. Do đó, trọng tài có thể cân nhắc thêm thời gian bù giờ phù hợp. Có 10 phút nghỉ giữa các hiệp.

Đối với vòng đấu loại trực tiếp mà hai đội không phân định được thắng thua trong hai hiệp thi đấu chính thức thì hai đội sẽ phân định thắng thua thông qua loạt sút luân lưu. Trước khi loạt sút luân lưu bắt đầu, cầu thủ của hai đội sẽ nghỉ ngơi ít phút và chờ khoảng 5 phút để đăng nhập.

Như vậy tổng thời gian cho một trận bóng đá 7 người là khoảng 70 phút. Sẽ không quá lâu để khán giả có thể theo dõi nhiều pha bóng ấn tượng.

Thời gian thi đấu một trận bóng đá kéo dài bao lâu?

Thời gian thi đấu bóng đá 5 người

Bóng đá 5 người là một hình thức bóng đá rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Trận đấu sẽ diễn ra theo luật của môn futsal. Do đó, thời gian của mỗi trận đấu futsal cũng được cân nhắc tuân theo quy định của FIFA.

Mỗi trận đấu futsal hay futsal trên sân cỏ nhân tạo cũng sẽ được chia làm hai hiệp như bao trận bóng đá khác. Tuy nhiên, mỗi hiệp chỉ kéo dài 20 phút, các game thủ sẽ được nghỉ 10 phút giữa các hiệp.

Futsal khác với các hình thức bóng đá khác ở chỗ thời gian cho mỗi hiệp chỉ được tính khi bóng lăn trong trận đấu. Điều này có nghĩa là khi trận đấu dừng lại do va chạm hoặc bóng đi quá biên, đồng hồ bấm giờ sẽ dừng lại, như vậy mỗi hiệp sẽ thi đấu 20 phút và không có hiệp phụ. Vì vậy, trong một trận đấu bóng đá, cần có một trợ lý ngồi bấm giờ để trợ giúp trọng tài.

Trong trường hợp hòa nhau giữa hai trận chính sau hiệp đấu, sẽ đá luân lưu. Thời gian thi đấu luân lưu chỉ khoảng 5 phút, do mỗi đội chỉ được đá 3 bàn.

Hy vọng thông qua những chia sẻ trong bài viết trên đây của nhà cái King Fun đã giúp cho bạn đọc nắm được thời gian thi đấu một trận bóng đá kéo dài bao lâu. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để nắm thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về bóng đá nhé!